Bất động sản Bắc Ninh có tăng giá sau tháng ngâu?

0
91
Nhu cầu căn hộ cao cấp tại Bắc Ninh có xu hướng tăng trong năm gần đây

Theo một số lãnh đạo, quản lý các công ty bất động sản, mua nhà trong tháng Ngâu khách hàng được lợi đủ đường khi vừa có có nhiều lựa chọn, vừa được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về giá, về khuyến mại… còn sau tháng Ngâu, giá nhà sẽ có sự điều chỉnh tăng nhẹ.

Bất động sản Bắc Ninh có xu hướng tăng nhẹ sau tháng ngâu

Giao dịch trong tháng ngâu ổn định tại Bắc Ninh

“Tháng Ngâu”, “Tháng Cô Hồn” được coi là tháng khó bán hàng nhất nên các chủ đầu tư, công ty phân phối, môi giới đã đưa ra những chương trình ưu đãi, khuyến mại với nhiều phần quà giá trị lớn cho khách hàng nhằm tăng tính thanh khoản. Điều này liệu có kích cầu tốt cho thị trường bất động sản?
Với người miền Bắc tháng 7 là tháng kiêng mua những tài sản lớn như bất động sản, oto,…tuy nhiên một vài năm gần đây thì quan niệm này đã giảm bớt.

Vinhomes Bắc Ninh với nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng trong tháng ngâu

Trong tháng Ngâu, khách hàng thường kiêng kỵ ký hợp đồng từ đầu tháng đến ngày 15, còn sau ngày 15 đến cuối tháng lại là thời điểm mua bán, ký hợp đồng tốt.
Còn đối với tháng Ngâu năm nay dù chưa có số liệu thống kê cụ thể, nhưng theo quan sát  trên thị trường Bắc Ninh thì lượng giao dịch lại khá ổn định khi chủ đầu tư đưa ra những chính sách khá mạnh. Đơn cử như Vinhomes Bắc Ninh – dự án gây sốt tại thị trường Bắc Ninh thời gian vừa qua cũng không ngoại lệ. Chính sách ưu đãi như tặng vàng, chiết khấu thanh toán sớm, chiết khấu bàn giao thô,…của chủ đầu tư cũng góp phần kích cầu không nhỏ khi thị trường có dấu hiệu chững lại đầu tháng ngâu.

Ông Ngô văn Hải – Giám đốc Bắc Ninh Land cho biết: ” Đối với thị trường bất động sản Bắc Ninh hiện nay các nhà đầu tư gần như không còn quá quan trọng hay kiêng kỵ mua nhà trong tháng ngâu. Thậm chí lượng giao dịch mua bán bất động sản tại Bắc Ninh còn có dấu hiệu tăng nhẹ, nhất là đối với các dự án chung cư khi mà các chủ đầu tư đưa ra các chính sách quà tặng hấp dẫn cho khách hàng, ví dụ như Vinhomes Bắc Ninh mặc dù trong tháng ngâu nhưng tại sàn giao dịch của chúng tôi lượng khách hàng tìm mua vẫn khá nhiều trong đó có cả mua mới và cả chuyển nhượng ”

Vinhomes Bắc Ninh chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Sau tháng Ngâu này, giá nhà sẽ có thể tăng nhẹ, tùy căn hộ và các mức chiết khấu sẽ chấm dứt
Trong khi thị trường Hà Nội đang dư thừa và dần bão hòa phân khúc căn hộ cao cấp thì tại Bắc Ninh lại đang khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp này. Thời gian vừa qua tại thị trường Bắc Ninh gần như vỡ trận vì dự án, hàng loạt các dự án chung cư nhà ở thấp tầng, cao tầng lần lượt được ra mắt. Tuy nhiên lại không có nhiều dự án đầy đủ cả về tiện ích, dịch vụ cũng như chất lượng,…do đó chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, nhất là đối với lượng lớn chuyên gia nước ngoài tại đây.

Top dự án cao cấp đáp ứng nhu cầu của khách hàng nước ngoài tại Bắc Ninh

Ngay sau khi kết thúc tháng ngâu, giá căn hộ tại các dự án rất có thể sẽ có sự điều chỉnh tăng nhẹ khi mà các chính sách ưu đãi, quà tặng và chiết khấu kết thúc. Tuy nhiên đến cuối năm giá nhà sẽ không thay đổi nhiều, tại thị trường Bắc Ninh hiện lượng cung – cầu đang lệch nhau ở một số phân khúc, phân khúc cao cấp sẽ có sự giảm giá gián tiếp qua những chính sách bán hàng, hỗ trợ lãi suất, quà tặng… còn phân khúc trung bình và nhà ở xã hội vẫn có sự ổn định về giá.

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here